Phong cách tao nhã

fox-denali-alaska-644060-sw

Từ lâu, mợ đã ngờ ngợ là mình có phong cách tao nhã bẩm sinh, thế nhưng thói thường khiêm tốn lại e dè nên không dám bộc lộ…

Thường ngày, mợ vẫn đến cơ quan, thoải mái cho mình một cốc trà nóng bất chấp thời tiết, lúc nào cũng là cốc trà nóng bỏng miệng, hịhị. Mợ cảm thấy khoan khoái vì hương thơm của trà phảng phất trong không khí và thản nhiên bật to nhạc. Mợ mới thay đôi loa xịn nhất quả đất nên cảm thấy cao hứng lạ, bật concerto piano 2 Rachmaninov hết cỡ. Nghe xong, cảm thấy chưa đã, mợ lượn ngay lên youtube chọn ngay bản Symphony 9 của Beethoven, bác già Karajan chỉ huy. Hịhị, cả bốn tầng cơ quan như bay trong tiếng nhạc, dường như tinh thần tao nhã của mợ đã truyền sang tới đồng nghiệp, không thấy ai phản đối gì cả, thậm chí còn khuyến khích mợ.

Hôm qua, cả ngày mợ ở Tia sáng. Mợ ngồi vào máy cậu, đã có người bật sẵn máy rồi. Mợ thong thả thò tay ra sau máy, bật nút công tắc, hịhị. Không ngờ tinh thần tao nhã của mợ thêm một lần nữa đem lại niềm vui cho mọi người. Tiếng nhạc ầm ầm vang lên phá tan bầu không khí ủ dột kiểu tư sản phòng khách của Tia sáng. Mợ quay lại, không ai bị ngất cả, ai cũng hân hoan trong niềm vui mới…. Rõ ràng, điền chủ đồng quê thì hấp dẫn hơn hẳn tư sản phòng khách rồi.

Sự tao nhã bao giờ cũng là một đức tính tốt đến mức đáng tự hào. Bao giờ người mang phong cách ấy cũng được trọng vọng và được đối xử một cách cung kính. Cung cách mợ thưởng ngoạn trà xanh, phong thái nghe nhạc một cách tao nhã, duyên dáng đã trở thành khuôn mẫu. Một con người tao nhã, một ngày làm việc tao nhã, những bản nhạc tao nhã, đón nhận niềm vui lan tỏa một cách tao nhã và cả nỗi sầu muộn cũng tao nhã một cách khác thường. Dường như sự tao nhã của mợ cũng khiến không gian xung quang trở nên một cách tao nhã đáng ngờ vực.

Tại sao đáng ngờ vực? Tại vì entry trước mợ vẫn còn bận tâm về “thiểu dục tri túc” thì nay đã chuyển sang phong cách tao nhã đầy phẫn nộ. Không sao, bởi mợ rút ra một điều hết sức hệ trọng: mợ bấy lâu nay vẫn có cốt cách tao nhã, chỉ có điều mợ quá tao nhã nên không dám thú nhận điều đó, nay thì tính cách tao nhã vừa ở trong lại vừa ở ngoài, bao bọc lấy mợ, hịhị. Rõ ràng, mợ tao nhã từ gót chân đến đỉnh đầu và người ta không thể không công nhận cung cách tao nhã khác thường của mợ.

Và mợ post entry này lên trong một buổi sáng tao nhã và chọn được ảnh cũng vô cùng tao nhã, hịhị.

Advertisements
Published in: on March 31, 2009 at 9:53 am  Comments (2)  

The URI to TrackBack this entry is: https://meongoan.wordpress.com/2009/03/31/phong-cach-tao-nha/trackback/

RSS feed for comments on this post.

2 CommentsLeave a comment

  1. ôi dời ơi 😐

  2. hí hí, mo ma


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: