Văn học bestsellers

Bây giờ, trong giới học sinh đang có phong trào đọc truyện bestsellers. Ở Hải Phòng, các nhóc học sinh cấp 3 truyền tay nhau “Chạng vạng”, “Trăng non”, những cuốn sách về mối tình mùi mẫn giữa một cô gái xinh đẹp và một chàng ma cà rồng đẹp trai. Chà chà, châu đầu mà đọc, bất chấp đấy là cuốn sách in lậu một cách thảm hại, bìa nhem nhuốc và giấy in sách thì mỏng đến độ chữ mặt này hằn hết ra mặt sau…

Ở Hà Nội cũng vậy, mấy lần mợ đi mua sách, bắt gặp các teen age xinh xinh đổ xô đi mua “Quần Jean may mắn”, “Lời tự thú của một tín đồ shopping” hay cuốn gì đó đại loại thế. Hehe, mợ cũng giả vờ “ngây thơ nai tơ” bảo các em cuốn mợ rất tâm đắc là “Lại thằng nhóc Emil”. Mở ngoặc ở đoạn này là mợ vẫn cười sằng sặc khi đọc truyện này, thấy Emil hấp dẫn như mấy thằng nhóc nhí nhố đội 4 trong “Những ngọn cờ trên tháp” hay “Cuộc phiêu lưu của Mít đặc và các bạn”. Thế mà mấy em bảo: “Đọc truyện này chán lắm”. Có hôm, đi gửi xe, thấy có bà bảo “Đưa mũ em đây” mà mợ cười khanh khách vì nhớ đến hai vật bất ly thân “mú” và “sún” của Emil. Cu Emil sở hữu mấy thứ là “mú” và “sún”, một con ngựa có máu buồn như cô Lina, một con gà Lota què đẻ nhiều trứng, một con Nhóc lợn biết nhảy dây và vô số trò nghịch tai quái như kéo em gái Ida lên cột cờ, chui đầu vào liễn súp, cho con ếch vào cốc cà phê mang cho bố, bỏ con chuột vào túi bà khách cho nó được đi du lịch… Bố Emil mỗi khi thấy con bày trò, nhốt vào xưởng mộc, tạo cơ hội cho Emil đẽo gọt hàng tá hình nhân bằng gỗ, còn mẹ thì viết nhật ký… Hịhị, thế mới biết, bây giờ các em thích đọc truyện “tình yêu, tình báo” chứ thích gì mấy truyện thiếu nhi thật sự, thời thế thay đổi.

A nói đến truyện thiếu nhi lại nhớ đến dòng văn học thiếu nhi Liên Xô. Sao sách in đẹp thế, dịch hay thế. Bao nhiêu sách hay như “Buratino hay chiếc chìa khoá vàng”, “Bác sỹ Aibôlít”, “Cuộc phiêu lưu của Mít đặc và các bạn”, “Thuyền trưởng đơn vị”, “Chuyện xứ cỏ rậm”, “Cuộc phiêu lưu của Pinglơgơ”, “”Timua và đồng đội”, “Những ngọn cờ trên tháp”…

Bây giờ teen age trưởng thành sớm nên thích đọc những kiểu bestsellers. Nhưng thôi, đọc bestsellers còn hơn đọc truyện tranh hentai Nhật Bản.

Published in: on January 8, 2009 at 10:56 am  Comments (3)  
Tags:

The URI to TrackBack this entry is: https://meongoan.wordpress.com/2009/01/08/van-h%e1%bb%8dc-bestsellers/trackback/

RSS feed for comments on this post.

3 CommentsLeave a comment

  1. Hớ hớ, tớ còn thích cuốn Cậu bé và Karlson sống trên mái nhà, vui ghê

    Nhưng mà liệt kê nữa thì hóa ra mình cưa sừng làm … gà con à? 🙂

  2. mình có cùng sở thích rồi, em cũng thích đọc truyện thiếu nhi lắm, Astrid Lindgren cũng là một tác giả yêu thích của em :D. Hơn nữa là em tìm mua được nhiều sách thiếu nhi của Liên Xô lắm, mấy tác phẩm trên kia gần như em có hết! 😀 khi nào cùng đọc sách đi!

  3. Uây, mợ cũng đọc “Xập xì tối” với cả “trăng trẻ” ah. Mà em toàn mua sách in lậu cho rẻ, :P.
    Mợ ơi, arale toàn xui em đọc Hentai đấy , 😛


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: