Badilio chơi violon

Hịhị, công nhận badilio bây giờ nhiều thật, đâu đâu cũng thấy xuất hiện, ghê cả người. Hôm nọ mợ cũng lên nytimes, thấy có một cô rất hấp dẫn đang chơi violon điện. Mợ thấy quen quen, liền dụi sạch mắt để xem đó là ai, hóa ra là cô ả xinh tươi Leila Josefowicz. Thật không thể hiểu được, sao trình cao như Leila lại phải mượn cả cây violon điện để oánh nhỉ? Cô nàng biểu diễn cùng dàn nhạc Brooklyn Philharmonic, nhạc trưởng Michael Christie. NYTimes khen nức nở “Nổi bật trong bộ váy ngắn màu cam và nhún nhẩy trên đôi sandal cao gót, nữ nghệ sỹ Josefowicz đã đem lại một bầu không khí đầy hưng phấn từ “Một ngày mới”, phần một của tác phẩm, bằng tiếng violon vút cao trên nền đệm mờ ảo của dàn nhạc”. Khán giả Mẽo hoan hô nhiệt liệt, đúng là chả hiểu gu âm nhạc kiểu gì nữa.

Mợ mách với cậu, cậu cũng tức điên bảo toàn bọn dở hơi, badilio một lũ. Cậu bảo, tưởng học nhạc cổ điển nhiều năm sẽ miễn nhiễm với badilio nhưng không ngờ vẫn bị badilio hóa. Đúng là bản chất khó thay đổi! A mợ còn kể với cậu chuyện hồi tết xem chương trình nhạc cổ điển trên truyền hình, thấy có cô kéo concerto violon Bốn mùa của Vivaldi, mỗi mùa mặc một váy. Cậu biết ngay, thông báo cho mợ “A cái cô kéo Bốn mùa mà mỗi mùa mặc một váy là Julia Fisher mợ ạ. Cô này chơi cùng Academy of the St Marton in the Field (dàn nhạc này không cần nhạc trưởng) đấy mợ ạ. Bọn họ làm cái video clip đấy để câu khách ấy mà, quay ở vườn thực vật xứ Wales (UK) mợ ạ. Cô Fischer này thực ra là người gốc Nga nhưng bị badilio hóa mợ ạ. Báo chí bây giờ ca ngợi cô này ầm ầm, lọt cả vào danh sách bình chọn nghệ sỹ hay năm 2007 của DG.

Hịhị, hôm nọ mợ được nghe tiếng đàn của cụ Rosa trên Sky.FM, gớm tiếng đàn của cụ không đến nỗi nhưng không thể so sánh được với cậu. Kể ra, thượng sách là cụ nên tặng đàn cho cậu, để còn được tiếng thơm với thiên hạ, chứ đến lúc cậu mợ xuống tay, e rằng khó giữ được…

Advertisements
Published in: on March 14, 2008 at 11:00 am  Comments (8)  

The URI to TrackBack this entry is: https://meongoan.wordpress.com/2008/03/14/badilio-ch%c6%a1i-violon/trackback/

RSS feed for comments on this post.

8 CommentsLeave a comment

 1. tiếng đàn của cụ không đến nỗi nhưng không thể so sánh được với cậu
  =))
  thật là một sự so sánh “khập khiễng” =))

 2. Hị hị

 3. ui joi oi, xin cau mo day!suot ngay keu chug no la badilio ma roi cu di san tin, moi moc ve chug no the ah?cu ke het chug no di, wan tam lam j cho met ng!dug la cau voi mo, rak het ca viec!

 4. cậu mợ cũng sắp hoá badilio hết rồi, mách cả làng : mợ bảo mợ thích các loại áo quần tuổi tin như “good bye kitty”

 5. badilio là cái gì, nó con là ai? ở đâu, bố mẹ nó làm gì? bao nhiêu tuổi rồi?

 6. Sự đời là thế đấy, phải badilio thì mới có tiền để mà oánh tiếp được
  Nhưng badilio nó là cái gì thế?

 7. sao jống câu hỏi của Y ngày trước thế nhờ?! ^_^

 8. Haha, ai muốn biết thế nào là badilio nhớ đọc lại “Buratino hay chiếc chìa khóa vàng” đi. Đọc thì mới biết thế nào là badilio chứ “Con này cũng có vằn và cũng tên là Badilio nhưng không phải là con mèo Badilio hôm qua Buranito kéo đuôi trên phố”.


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: